Cà gai leo là loại dược liệu quý, nổi tiếng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan), giải độc gan, chữa đau lưng, nhức mỏi, …Thế nhưng, mỗi trường hợp sẽ có một cách uống cây cà gai leo khác nhau. Cụ thể đó là gì? Mời các bạn cùng xem lời giải đáp dưới đây:

Công dụng của cây cà gai leo là đến đâu?

Dựa trên kinh nghiệm dân gian và những nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, người ta đã phát hiện ra cà gai leo có những tác dụng tuyệt vời sau:

Giải rượu, giải độc gan

Giả độc rắn cắn

Chữa tê thấp, đau lưng, nhức mỏi

Chữa dị ứng, ho gà, hen suyễn

Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan)

Cây Cà Gai Leo

Những ai có thể sử dụng cây cà gai leo?

Dùng cho người uống rượu nhiều, bị ngộ độc do rượu

Dùng cho người mắc các bênh như ho, hen suyễn, cảm cúm

Dùng cho người bị viêm gan virus, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan tăng cao

Dùng cho người bị mề đay, mẩn ngứa

Dùng cho người ăn uống kém, khó tiêu

Cách uống cây cà gai leo cho từng trường hợp bệnh

Giải rượu, giải độc gan

Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt. 100g cà gai leo (thân, lá, rễ) khô sắc với 400ml nước đun còn 150ml, uống trong ngày khi thuốc còn ấm. Hoặc 50g cà gai leo toàn cây khô hãm với nước sôi, cho người say rượu uống thay nước. Dùng bài thuốc này sẽ nhanh chóng tỉnh rượu, bảo vệ tốt tế bào gan.

Cà gai leo có tác dụng bảo vệ tế bào gan mạnh đến nỗi khi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ cà gai leo thì sẽ tránh được say, nếu bị say thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh chóng giải rượu

Giải độc rắn cắn

20gr rễ hoặc thân, lá cà gai leo rữa sạch, giã nát vắt nước uống, còn bã đắp lên vết thương.

Chữa tê thấp, đau lưng, nhức mỏi

Cà gai leo 10g, Dây gấm 10g, Thổ phục linh 10g, Kê huyết đằng 10g, Lá lốt 10g.

Tất cả sao vàng, sắc uống ngày 1 thang. Sử dụng liên tục từ 10 – 30 thang.

Chữa dị ứng, ho gà, hen suyễn

16-20gr cà gai leo (rễ hoặc thân, lá) sắc uống mỗi ngày.

Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan (viêm gan, xơ gan)

Dùng 35g rễ hoặc thân lá cà gai leo, sắc với 1 lít nước, còn 300ml chia uống 3 lần trong ngày, giúp hạ men gan, giải độc gan rất tốt.

Cà gai leo dạng cao cô đặc hiện là sự lựa chọn hợp lý cho mọi người. Bởi vì dạng cô đặc nên thu được hàm lượng dược chất trong Cà gai leo lớn hơn rất nhiều so với dạng uống. Đặc biệt cao cà gai rất tiện sự dụng cho tất cả mọi người sử dụng với các trường hợp bệnh khác nhau. Người bệnh chỉ cần một lượng nhỏ là tương đương với 60g Cà gai leo khô, mỗi ngày lấy 3-4g cao đặc (tương đương ⅙ thìa cà phê) pha với khoảng 200ml nước vừa dùng được ngay vừa tiện lợi hơn so với cách dùng truyền thuống đun sắc phức tạp.

Cao Cà Gai Leo Herbal Garden

Tuy tối ưu cách sử dụng Cà gai leo hiệu quả như vậy nhưng người dùng cần lưu ý chất lượng cao Cà gai leo phụ thuộc phần lớn vào quá trình cô đặc và nguồn dược liệu đầu vào. Nhiều cơ sở nhỏ lẻ thường tự nấu cao thủ công, nhiệt độ, thời gian cô đặc không chuẩn nên có thể giảm chất lượng của cao. Thêm vào đó, nguồn dược liệu cũng không đảm bảo có thật sự chất lượng hay không. Vì thế, người mua nên có sự lựa chon tinh tường, nên mua của các công ty có thương hiệu Cà gai leo uy tín để hạn chế tối đa việc mua phải cao Cà gai leo chất lượng thấp.